Đăng Nhập
Danh mục
  
Tìm kiếm
  
 Khoa học
Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản đón tiếp đoàn tham quan – học tập Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Quảng Ninh (Ngày: 03-11-2017)

 

 Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản đã tiếp đón thân mật đoàn tham quan, học tập mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ cho các địa phương, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đến tham quan, học tập và làm việc tại trường.

Mục đích của chuyến thăm và học tập của Trung tâm là nhằm trao đổi phát triển chuyên môn, đặc biệt là công tác hỗ trợ, tư vấn và chuyển giao các ứng dụng tiến bộ khoa học và các mô hình công nghệ sản xuất giống cũng như nuôi thương phẩm một số đối tượng thủy hải sản cho một số cơ sở cũng như một số địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn tham quan, học tập của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN do ông Đặng Hoàng Long -  Phó Giám đốc Trung tâm dẫn đầu, cùng đi có bà Đào Thị Hương – Trưởng phòng Nghiên cứu triển khai, các đồng chí cán bộ của Trung tâm, cùng 28 người trong đoàn tham quan đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm dịch vụ kinh tế Nông nghiệp, ban Hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất giống thủy sản, hội phụ nữ và hội nông dân của thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Đông Triều.

Tham gia đón tiếp đoàn của Trung tâm, về phia Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản có TS. Thái Thanh Bình – Phó hiệu trường, ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Trường phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, cùng các đồng chí trong Phòng Khoa học và hợp tác Quốc tế.

Trong không khí phấn khởi của buổi làm việc, TS. Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn tham quan của Trung tâm, đồng thời thay mặt lãnh đạo Nhà trường báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động và những thành tựu chính của Nhà trường trong thời gian qua; nhấn mạnh một số định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. Tiếp lời thày phó Hiệu trưởng, trưởng phòng Khoa học và HTQT Nguyễn Văn Tuấn cũng đã giới thiệu đến đoàn tham quan các thành tựu về nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như các mô hình chuyển giao khoa học công nghệ của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Đặng Hoàng Long đã cám ơn sự tiếp đón chu đáo của Nhà trường, và đánh giá cao những kết quả Nhà trường đạt được. Qua đó đoàn tham quan bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác học hỏi kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt mong muốn đề xuất với Nhà trường hỗ trợ công nghệ thực hiện một số mô hình tại tỉnh Quảng Ninh, đào tạo nguồn nhân lực, tập huấn về kỹ thuật nuôi cho cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ninh cũng như tư vấn cho chương trình lập nghiệp của các bạn trẻ Quảng Ninh.

Sau buổi đón tiếp, đoàn tham quan, học tập của Trung tâm đã được Nhà trường trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn đoàn đến tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, các phòng thí nghiệm, Trại thực nghiệm NTTS nước ngọt, mô hình biofloc, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo vietGap, mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm sá sùng của trường

Trong buổi tổng kết trước khi chia tay, thay mặt Trung tâm, phó Giám đốc Đặng Hoàng Long đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản đã giành thời gian đón tiếp và tạo mọi điều kiện cho đoàn được tiếp cận tìm hiểu, tư vấn những thông tin bổ ích, cần thiết cho việc phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Trưởng phòng Khoa học và HTQT Nguyễn Văn Tuấn cũng đã giới thiệu đến đoàn tham quan các thành tựu về nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như các mô hình chuyển giao khoa học công nghệ của Nhà trường

Đoàn tham quan mô hình công nghệ Biofloc trong nuôi thâm canh cá rô phi


Tác giả bài viết: 
H.T.P. Hồng

[Trở về]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Phân tích vi sinh vật của ruột Tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương và nước nuôi từ Malaysia và Việt Nam các tác động đối với nghiên cứu và quản lý nuôi trồng Thủy sản
- Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản đón tiếp đoàn tham quan – học tập Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Quảng Ninh
- Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thủy sản tiến hành kiểm tra nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất nhân tạo giống sá sùng” thực hiện tại Công ty Cổ phần Thủy sản Anh Quân Thắng Lợi tại Vân Đồn, Quảng Ninh.
- Đánh giá đa dạng di truyền một số quần thể tu hài
- Assessment of Epinephelus coioides (Hamilton, 1822) aquaculture systems in the Gulf of Tonkin, Vietnam, by using fish parasites
Trang 1 trong 13Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
  
  
© 2007 - 2017 TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ, KỸ THUẬT VÀ THỦY SẢN
Trụ sở chính: Phố Lý Nhân Tông - Phường Đình Bảng - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh
Tel: (0241) 3831 632 *Fax: (0241) 3832 909 - Tuyển sinh: (0241) 3840 240
Cơ sở II: Phường Minh Thành - Thị xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh
Email: vanthu@cdts.edu.vn * Website: http://www.ftec.edu.vn - http://cdts.edu.vn
http://cdts.edu.vn/ts2015/facebook1.gif http://cdts.edu.vn/ts2015/twitter1.gif http://cdts.edu.vn/ts2015/google1.gif
.