Đăng Nhập
Danh mục
  
  
Tìm kiếm
  
 Tin tức
TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự trong đoàn đại biểu gần 200 giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu đại diện cho 1,4 triệu nhà giáo trong cả nước gặp mặt thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân ngày Nhà giáo việt nam 20/11/2018 (Ngày: 22-11-2018)

 

Chiều 19/11/2018, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành và gần 200 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,4 triệu nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả nước đã có thành tích nổi bật trong sự nghiệp trồng người; trong đó nhiều thầy cô giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những thầy cô đang là giảng viên tại các trường đại học hàng đầu.

TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng.

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng: "Mỗi thầy cô phải nỗ lực rèn luyện để trở thành những nhà giáo vừa có tâm, vừa có tài để cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Có như thế mới giúp Việt Nam bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

Thông qua gần 200 thầy cô giáo là những người có thành tích nổi bật, Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng tới gần 1,4 triệu nhà giáo trong cả nước nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ giáo viên,

cán bộ quản lý tiêu biểu nhân dịp 20/11

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian gần đây, việc sử dụng tuyển dụng đội ngũ giáo viên được nâng lên, chính sách đối với nhà giáo được quan tâm hơn, trong đó, nổi bật là hệ thống giáo dục mầm non và trung học được thế giới đánh giá cao. Công tác đào tạo và dạy nghề có bước chuyển tích cực; nhiều thí sinh Việt Nam đoạt giải cao trong các kỳ thi vật lý, hoá học, đào tạo nghề tại các kỳ thi quốc tế… Thành công ấy có sự đóng góp của 1,4 triệu nhà giáo trong cả nước. Đã có nhiều tấm gương thầy cô vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo... để cống hiến cho sự nghiệp trồng người. 

  

TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng.

Chia sẻ với những khó khăn của những thầy cô giáo trước tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ ở một số địa phương, Thủ tướng yêu cầu ngành giáo dục phải chú ý đến việc gắn kết giữa đào tạo với giải quyết việc làm cho giáo viên; không nhằm vào giáo viên để giảm biên chế mà có chính sách bố trí cho phù hợp. Đặc biệt, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục, đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phải có chính sách nhằm thu hút học sinh, sinh viên giỏi vào các trường sư phạm và dạy nghề. Có như vậy, mới tạo ra được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thủ tướng nhấn mạnh, daỵ học là nghề cao quý, thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn giáo dục nhân cách cho người học, vì thế mỗi thầy cô phải không ngừng nỗ lực để trở thành những nhà giáo vừa có tâm vừa có tài, bởi người thầy là nhân tố quan trọng đóng góp vào thành công của sự phát triển.

                                                                         

 

[Trở về]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.
- Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm học 2018-2019. Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm học khối thi đua các trường Đại học, Cán bộ quản lý và Cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
- Kế hoạch kiểm tra chuyên môn năm học 2019-2020.
- Lễ tổng kết năm học 2018-2019 khối văn hóa và đón tiếp học sinh khóa mới.
- Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025.
Trang 1 trong 155Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
    
Tài nguyên Đóng
  
 
 
 
 

 

  
© 2007 - 2017 TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ, KỸ THUẬT VÀ THỦY SẢN
Trụ sở chính: Phố Lý Nhân Tông - Phường Đình Bảng - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh
Tel: (0241) 3831 632 *Fax: (0241) 3832 909 - Tuyển sinh: (0241) 3840 240
Cơ sở II: Phường Minh Thành - Thị xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh
Email: vanthu@cdts.edu.vn * Website: http://www.ftec.edu.vn - http://cdts.edu.vn
http://cdts.edu.vn/ts2015/facebook1.gif http://cdts.edu.vn/ts2015/twitter1.gif http://cdts.edu.vn/ts2015/google1.gif
.