Danh mục
  
Tìm kiếm
  
 Giới thiệu
Lịch Sử Phát Triển (Ngày: 16-09-2015)

 Khoa Nuôi trồng Thủy sản có lịch sử trên 50 năm hình thành và phát triển với bề dày truyền thống đáng tự hào. Các thế hệ đi trước đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, góp sức xây dựng nên  Khoa Nuôi trồng Thủy sản lớn mạnh ngày nay.

 

 

 

Hội trường gặp gỡ các cựu giáo viên, học sinh khoa Nuôi Trồng Thủy Sản

 

 

Ảnh các giáo viên khoa Nuôi Trồng Thủy Sản xưa và nay

 Khoa Nuôi trồng thủy sản, Trường Cao đẳng Thủy sản được thành lập năm 2006 trên cơ sở Bộ môn Nuôi trồng Thủy sản và Bộ môn Cơ sở Cơ bản của Trường Trung cấp Thủy sản thành lập năm 1962. Với nhiệm vụ phát triển qui mô đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành thủy sản Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc.

 

  Khoa nuôi trồng Thuỷ sản là một trong những Khoa mạnh của Trường và cũng được xem là đơn vị mạnh hàng đầu trong của cả nước về lĩnh vực đào tạo cán bộ kỹ thuật có tay nghề giỏi của ngành thủy sản. Hiện nay, Khoa có 4 Bộ môn, 1 tổ thực hành, thực nghiệm  Văn phòng Khoa. Tổng số cán bộ, giáo viên là 34 người,100% CB-GV có trình độ từ Đại học trở lên. Trong đó số GV đạt trình độ thạc sĩ chiếm 50%, số GV đang theo học NCS là 03, Cao học là: 05.

Khoa hiện nay hàng năm có trên 1.500 học sinh, sinh viên Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Số cựu sinh viên tốt nghiệp từ Khoa nuôi trồng Thủy Sản là 25.000 người, hiện đang giữ nhiều vai trò nồng cốt trong phát triển thủy sản trên phạm vi cả nước.

   

   Bên cạnh việc đào tạo và giảng dạy, với đội ngũ cán bộ mạnh; phương tiện nghiên cứu như phòng thí nghiệm, trạm, trại ngày càng được trang bị hiện đại, đồng bộ. Những năm qua, Khoa đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào sản xuất, góp phần quan trọng vào phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, thú y, công nghệ sinh học nói riêng và nghề cá nói chung trong cả nước.

 

[Trở về]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Khoa Nuôi Trồng Thủy Sản
- Bộ môn Kỹ thuật Nuôi trồng Thủy sản
- Lịch Sử Phát Triển
- Mục tiêu đào tạo của Khoa Nuôi Trồng Thủy Sản
- Ban chủ nhiệm khoa NTTS
- Bộ môn Sinh học thực nghiệm, CNSH và Môi trường
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
  

  
© 2007 - 2014 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỦY SẢN
Trụ sở chính: Phố Lý Nhân Tông - Phường Đình Bảng - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh
Tel: (0241) 3831 632 *Fax: (0241) 3832 909 - Tuyển sinh: (0241) 3840 240
Cơ sở II: Phường Minh Thành - Thị xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh
Email: vanthu@cdts.edu.vn * Website: http://www.cdts.edu.vn - http://caođẳngthủysản.vn
http://cdts.edu.vn/ts2013/facebook1.gif http://cdts.edu.vn/ts2013/twitter1.gif http://cdts.edu.vn/ts2013/google1.gif
.