Danh mục
  
Tìm kiếm
  
 Tin tức
Cá hô, nuôi to lãi lớn

 

Cá hô (Catlocarpio siamensis), một giống cá quý hiếm của sông Mê Kông, có tính ăn tạp, dễ nuôi. Việc đưa cá hô vào nuôi không những mang lại giá trị kinh tế cao mà còn góp phần bảo tồn tài nguyên quốc gia.


Thành tỷ phú từ rô phi VietGAP
Rô phi từ lâu đã được xem là đối tượng nuôi mang lại giá trị kinh tế cao bên cạnh các đối tượng chủ lực khác trong nuôi trồng thủy sản. Mô hình này đã được triển khai và nhân rộng tại nhiều tỉnh, thành phố tại Nghệ An. Hộ anh Nguyễn Văn Xuân là một điển hình tiêu biểu cho việc áp dụng nuôi theo mô hình VietGAP.

Sản xuất giống và nuôi thương phẩm sá sùng

Sá sùng (Sipunculus nudus) là loài đặc sản biển có giá trị kinh tế, phân bố nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa... Năm 2012, sá sùng được sản xuất giống thành công tại Khánh Hòa, mở ra hướng đi mới cho người nuôi.


Một số mô hình nuôi tôm càng xanh - lúa

 (Thủy sản Việt Nam) - Lựa chọn mô hình thích hợp khi nuôi tôm càng xanh kết hợp trồng lúa sẽ mang lại hiệu quả cao. TSVN giới thiệu một vài mô hình tôm lúa tiêu biểu.

 


Triệu phú nhờ "bén duyên" giống ếch Thái Lan

(Thủy sản Việt Nam) - Về ấp 2, xã Đạo Thạnh thuộc ngoại thành TP Mỹ Tho (Tiền Giang), hỏi "Trại ếch giống Bảy Có" của ông Phan Văn Có, Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi ếch xã Đạo Thạnh thì ai cũng biết. Ông là người tiên phong và thành công trong mô hình nuôi ếch ở địa phương này.


Nhãn an toàn cá heo (Dolphin Safe) của EII đối với nghề khai thác cá ngừ

Tổ chức Earth Island Institute (EII) được thành lập năm 1982, tại Hoa Kỳ, đây là tổ chức phi lợi nhuận, quan tâm đến các vấn đề chung nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho việc bảo vệ môi trường trái đất., Hiện nay, EII đang theo dõi các công ty liên quan đến các sản phẩm cá ngừ nhằm đảm bảo cá ngừ được đánh bắt bằng các phương pháp không gây hại đến cá heo và bảo vệ môi trường biển.


Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
  

 

  
© 2007 - 2014 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỦY SẢN
Trụ sở chính: Phố Lý Nhân Tông - Phường Đình Bảng - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh
Tel: (0241) 3831 632 *Fax: (0241) 3832 909 - Tuyển sinh: (0241) 3840 240
Cơ sở II: Phường Minh Thành - Thị xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh
Email: vanthu@cdts.edu.vn * Website: http://www.cdts.edu.vn - http://caođẳngthủysản.vn
http://cdts.edu.vn/ts2013/facebook1.gif http://cdts.edu.vn/ts2013/twitter1.gif http://cdts.edu.vn/ts2013/google1.gif
.