Đoàn chuyên gia Đức khảo sát, kiểm tra đánh giá cơ sở đào tạo nghề Chế biến và bảo quản Thủy sản

2020.08.21 - 37 lượt xem

Đoàn chuyên gia Đức khảo sát, kiểm tra đánh giá cơ sở đào tạo nghề Chế biến và bảo quản Thủy sản theo chương trình thí điểm chuyển giao công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức tại trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản. (Ngày: 28-08-2019)

Sáng 27/08/2019 trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức đón tiếp đoàn chuyên gia của Tập đoàn Avestos Đức về khảo sát, kiểm tra đánh giá cơ sở đào tạo nghề Chế biến và Bảo quản Thủy sản theo chương trình thí điểm chuyển giao công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức.

Trong buổi làm việc có Tiến sĩ H.P. Schmisdt và bà Antje Strauch đại diện đoàn chuyên gia Đức đã tiến hành khảo sát đánh giá về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; công tác tuyển sinh; Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo; Việc tổ chức giảng dạy; Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo thực hành tại trường; Kiểm tra các vấn đề về an toàn sức khỏe và an toàn lao động tại phòng học, xưởng thực hành. Đặc biệt, đoàn chuyên gia đã giành khá nhiều thời gian để tiếp xúc, nói chuyện với sinh viên về định hướng nghề nghiệp, môi trường làm việc trong tương lai của các em, tạo cho các em có niềm tin vững chắc hơn với nghề mà mình đã lựa chọn. Cũng trong buổi nói chuyện, các em sinh viên cũng có cơ hội được giải tỏa những băn khoăn, trăn trở về cơ hội học tiếp tục tại Đức sau khi học xong 3 năm tại Nhà trường.

Kết luận sau đợt làm việc tại Nhà trường, đoàn chuyên gia Đức đã đánh giá rất cao về sự đoàn kết của tập thể Nhà trường, họ rất tin tưởng vào trình độ của đội ngũ giáo viên của Nhà trường. Bà Antje Strauch nhấn mạnh: điểm nổi bật mà Nhà trường đã làm được là có được sự phối hợp của 2 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến và bảo quản Thủy sản, để đảm bảo cho sinh viên có được nơi thực tập thực tế trong quá trình học tập và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp.

              Một số hình ảnh tại buổi khảo sát, kiểm tra  của chuyên gia Đức:

 

Toàn cảnh buổi làm việc với chuyên gia Đức

TS. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đón tiếp chuyên gia Đức.

 

Đoàn chuyên gia Đức tham quan, khảo sát phòng học.

 

Đoàn chuyên gia Đức giao lưu với sinh viên lớp Chế biến và bảo quản thủy sản.

 

Đoàn chuyên gia Đức tham quan, khảo sát các phòng máy, phòng thực hành, phòng trưng bày nghề cá của Nhà trường.

 

Chụp ảnh lưu niệm với Đoàn chuyên gia Đức tại phòng Khách của trường.

Tin cùng loại