Lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản 1962-2022 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì (lần 2).

2022.11.30 - 935 lượt xem

         Sáng 26/11/2022 trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản 1962-2022 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì (lần 2).

          Đến dự có đồng chí Phùng Đức Tiến, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Vũ Xuân Thủy -Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn NN & PTNT Việt Nam; Đồng chí Lê Xuân Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Từ Sơn; Đồng chí Hoàng Bá Huy - phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn; PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Đồng chí Đinh Thị Nương - Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính; Đồng chí Trần Văn Thịnh, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ GD và ĐT; Đồng chí Nhữ Thị Minh Nguyệt, thiếu tướng, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát quản lý môi trường, Bộ Công an. Đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn khách quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp liên kết với Nhà trường, các cơ quan truyền thông tới tham dự và đưa tin về sự kiện.

         Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Bùi Thị Hạnh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường; Các đồng chí Nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng qua các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban giám hiệu, các cựu cán bộ giáo viên, cựu học sinh, sinh viên; Cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh, sinh viên Nhà trường tham dự.

         Mở đầu buổi lễ TS. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo quá trình 60 năm xây dựng và phát triển của trường.

TS. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo 60 năm xây dựng và phát triển trường.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường đã trải qua nhiều bước thăng trầm, cơ sở vật chất vô cùng lạc hậu và thiếu thốn. Song với tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo và khắc phục khó khăn của lớp lớp thế hệ thầy và trò nhà trường, sự nghiệp đào tạo của nhà trường đã đi vào ổn định và phát triển, với cơ sở vật chất khá đồng bộ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước nói chung và hiện đại hóa ngành nông nghiệp nói riêng. Quá trình trưởng thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo, cung cấp cho các ngành kinh tế - xã hộ của đát nước được hơn 60.000 học sinh, sinh viên. Số học sinh, sinh viên tốt nghiệp đã góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp nông thôn theo hướng CNH, HĐH. Trong đó, nhiều em đã trở thành cán bộ quản lý của ngành từ Trung ương đến địa phương, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, nhiều em đã tiếp tục học tập và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ. Đây thực sự là những tấm gương sáng, những bông hoa đẹp trong học tập và rèn luyện để lớp lớp các thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường noi theo.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể nhà trường đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Huân chương độc lập hạng Nhì cho tập thể Nhà trường

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Bùi Thị Hạnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhà trường và PGS.TS. Thái Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường do đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Huân chương lao động hạng ba cho TS. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các năm 2020, 2021, 2022.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao tặng bằng khen Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho 5 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao tặng bằng khen Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc mừng nhà trường đã có nhiều bước chuyển dịch mạnh mẽ, khi từ một trường đơn cấp đào tạo, ngành đào tạo và loại hình đào tạo, đến nay Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản đã là trường đa cấp đào tạo, với 18 nghề ở trình độ cao đẳng, trung cấp và 7 nghề trình độ sơ cấp. Trong số các ngành nghề đào tạo của trường hiện nay, 7 nghề được xếp vào nhóm trọng điểm: 3 nghề trọng điểm quốc tế, 2 nghề trọng điểm khu vực ASEAN và 2 nghề trọng điểm quốc gia. Trường đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần tích cực tái cơ cấu ngành nông nghiệp cho tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cho xã hội nói chung.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản 1962-2022 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì (lần 2), Nhà trường còn vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh; Cờ thi đua toàn diện của BCH Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Các tập thể cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Bằng khen Tổng Liên đoan Lao động và Bằng khen của Công đoàn ngành Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng 60 năm ngày truyền thống trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản 1962-2022 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì (lần 2)

 

 

 Các Bộ, cơ quan đơn vị tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đồng chí Lê Xuân Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Từ Sơn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh cho Tập thể Nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Tập thể, cá nhân nhận Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen Tổng Liên đoan Lao động và Bằng khen của Công đoàn ngành Phát triển Nông thôn Việt Nam

Ngọc Lan

Xem thêm ảnh tại đây(Yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản @cdts.edu.vn để xem)

 

Tin khác