Làm việc với Chuyên gia Đức về đào tạo thí điểm trình độ Cao đẳng - nghề Chế biến và bảo quản thủy sản thuộc nhóm nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế

2021.05.25 - 1942 lượt xem

Trường Cao đẳng kinh tế, kỹ thuật và thủy sản là 01 trong 22 Trường Cao đẳng được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội chọn tham gia đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế nghề Chế biến và bảo quản Thủy sản.

Theo kế hoạch kiểm tra đinh kỳ, từ ngày 07-11/05/2021 Trường Cao đẳng Kinh tế, kỹ thuật và Thủy sản đã đón tiếp Đoàn chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức sang thăm và làm việc, kiểm tra tiến độ đào tạo,  giảng dạy ngành Chế biến và bảo quản Thủy

Tham dự buổi làm việc về phía đoàn kiểm tra có:  Ông Wolfgang Klunder – Chuyên gia, trưởng đoàn kiểm tra, (thuộc tập đoàn Avestos) và bà Nguyễn  Thu Hà –thư ký, đại diện Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC)

Về phía nhà trường: bà Nguyễn Thùy Dương phụ trách Tổ bộ môn Công nghệ chế biến cùng với các giáo viên

            Hình 1. Hình ảnh làm việc của đoàn chuyên gia

            Điểm nổi bật của chương trình chuyển giao này là phần lớn thời gian đào tạo sinh viên được thực hành, thực tập thực tế tại các công ty về chế biến thực phẩm và thủy sản nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất của cơ sở.

            Theo đánh giá của chuyên gia:

            - Xưởng thực nghiệm chế biến thực phẩm  được trang bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc, thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo của nghề và các vấn đề về vệ sinh an toàn thoàn thực phẩm.

            - Tiến độ đào tạo vẫn đang thực hiện đúng theo kế hoạch.

            - Việc ghi chép sổ sách, các minh chứng về đào tào được giáo viên và sinh viên thực hiện đầy đủ, đúng theo mẫu của chuyên gia cung cấp.

            - Sinh viên có trình độ tốt  thể hiện qua các bài kiểm tra trực tiếp đánh giá kiến thức và kỹ năng của chuyên gia

            - Các gợi ý và đề xuất của Chuyên gia đã được giáo viên tiếp thu và triển khai tốt trong quá trình giảng dạy Lý thuyết và Thực hành. Giáo viên có khả năng chuyên môn cao, có thể tự phát triển ý tưởng nhằm áp dụng trong Thực hành và lý thuyết”.

            Bên cạnh đó chuyên gia đưa ra các nhiệm vụ và kế hoạch của chương trình cần phải hoàn thiện trong thời gian tới phục vụ cho lần kiểm tra tiếp theo dự kiến vào tháng 8 năm 2021

 

           

                                                  Nguyễn Thị Huyền Trang – P. Khoa học và hợp tác quốc tế

Tin khác