Hội thi “ Cùng nhau vào bếp” chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10/1930 – 20/10/2019. (Ngày: 31-10-2019)

2020.08.21 - 51 lượt xem

Hòa chung không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chiều 18/10/2019 Ban nữ công trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức khai mạc hội thi “Cùng nhau vào bếp” chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019 và long tọng tổ chức lễ mít tinh tôn vinh người phụ nữ Việt nam nói chung và chị em trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản nói riêng.

Đến dự Công đoàn ngành cấp trên có đ/c Ngô Thị Anh Tuyên – Phó chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đ/c Hàn Mai Hương –Trưởng ban nữ công Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn; đ/c Nguyễn Hải Thanh – Trưởng ban tổ chức; đ/c Nguyễn Thị Thoa – Trưởng ban tài chính và đ/c Đỗ Thị Hương Mai – Trưởng ban thi đua khen thưởng.

Về phía Nhà trường có TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Anh Xuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Đặng Thị Khang – Chủ tịch Công đoàn trường cùng với Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng, khoa, tổ bộ môn và toàn thể chị em nữ công trường.

Mở đầu lễ mít tinh, khai mạc hội thi “Cùng nhau vào bếp” là chương trình văn nghệ chào mừng do thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên Nhà trường thể hiện.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10. 

            Kết thúc chương trình văn nghệ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng Ban nữ công Nhà trường ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Như nhà thơ Macxim Gorki từng viết: "Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu".

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo….

Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn luôn có bóng dáng của một người phụ nữ" - câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào. Họ mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: "ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG".

Và trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng ngày 20/10 chúng ta có thể tự hào với những thành tích xuất sắc của chị em phụ nữ trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản. Tiêu biểu trên con thuyền chèo lái ngôi trường là nữ Hiệu trưởng Bùi Thị Hạnh dù với rất nhiều khó khăn nhưng chị luôn cố gắng trên mọi lĩnh vực để đưa Nhà trường ngày càng phát triển, nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Chị được Chủ tịch Công đoàn ngành Nông ngiệp và phát triển nông thôn tặng bằng khen “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Chị Đặng Thị Khang – Chủ tịch Công đoàn trường, trong công tác chuyên môn với chức vụ Phó trưởng phòng Đào tạo chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác công đoàn mang tính kiêm nhiệm nhưng chị luôn như là chị cả, chị cùng Ban chấp hành công đoàn luôn sâu sát quan tâm đến đời sống chị em, kịp thời thăm hỏi động viên những đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn đột suất để đoàn viên công đoàn yên tâm công tác. Chị được Công đoàn ngành tôn vinh nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Công đoàn năm 2019. Các chị em giáo viên, công nhân viên Nhà trường trên cương vị của mình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no, gia đình đều đạt “gia đình văn hóa”.            

            Trong không khí trang trọng của buổi lễ đ/c Nguyễn Thị Thu Trang tuyên bố khai mạc hội thi “Cùng nhau vào bếp” của Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản với 8 đội thi gồm:

            - Đội số 1: Phòng Tổ chức hành chính.

            - Đội số 2: Phòng Đào tạo – phòng Khoa học và hợp tác quốc tế.

            - Đội số 3: Phòng Tài chính kế toán – phòng Công tác sinh viên.

            - Đội số 4: Khoa Khoa học cơ bản – Phòng Khảo thí và KĐCL.

            - Đội số 5: Khoa Nuôi trồng Thủy sản – TTNCTV và DV nước mặn.

            - Đội số 6: Khoa CN thú y – TTNCTV và DV nước ngọt.

            - Đội số 7: Khoa Công nghệ thông tin – Tổ Chính trị, pháp luật.

            - Đội số 8: Khoa Kinh tế.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu, TS Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương thành tích và chúc mừng chị em với những thành tích đã đạt được và chúc tất cả chị em luôn mạnh khỏe xinh đẹp và hạnh phúc.

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019 Công đoàn ngành trao tặng Bằng khen "Giỏi việc nước đảm việc nhà" cho Ts. Bùi Thị Hạnh - Hiệu trưởng Nhà trường đồng thời Ban nữ công trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức trao tặng giấy khen và quà cho 05 đồng chí nữ công đạt “giỏi việc trường, đảm việc nhà”  tiêu biểu xuất sắc:

  1. Đ/c Nguyễn Thùy Dương: Nữ công phòng Hợp tác quốc tế.
  2. Đ/c Nguyễn Thị Anh Đào: Nữ công phòng Đào tạo.
  3. Đ/c Đàm Thị Quỳnh Liên: Nữ công Phòng Công tác sinh viên.
  4. Đ/c Vũ Thị Hương: Nữ công Khoa Kinh tế.
  5. Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang: Nữ công bộ môn Chính trị, pháp luật

 

Đ/c Ngô Thị Anh Tuyên - Phó chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT trao tặng bằng khen "Giỏi việc nước đảm việc nhà" cho TS. Bùi Thị Hạnh.

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn trường tặng hoa và giấy khen cho các đồng chí nữ công hai giỏi xuất sắc.

Một số hình ảnh hội thi “Cùng nhau vào bếp”:

 

Kết quả hội thi:

            - Giải xuất sắc hội thi thuộc về đội số 4 Khoa Khoa học cơ bản – Phòng Khảo thí và KĐCL.

            - Giải nhất hội thi thuộc về đội số 2 Phòng Đào tạo – phòng Khoa học và hợp tác quốc tế.

            - Giải nhì hội thi thuộc về đội số 6 Khoa CNTY – TTNCTV và DV nước ngọt và đội số 8 Khoa Kinh tế.

            - Giải ba thuộc về đội số 1 Phòng Tổ chức hành chính và đội số 7 khoa CNTT – Tổ Chính trị, pháp luật.

            - Giải khuyến khích thuộc về đội số 3 Phòng Tài chính kế toán – phòng Công tác sinh viên và đội số 5 Khoa Nuôi trồng Thủy sản – TTNCTV và DV nước mặn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng ban nữ công trao giải thưởng cho đội thi đạt giải khuyến khích.

 

Đ/c Đặng Thị Khang – Chủ tịch Công đoàn trao thưởng cho đội thi đạt giải 3.

 

Ts. Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho đội thi đạt giải nhì.

 

Ts. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho đội thi đạt giải nhất.

 

Đ/c Hàn Mai Hương – Trưởng ban nữ công Công đoàn ngành NN&PTNT trao giải thưởng cho đội thi đạt giải xuất sắc.

Tin cùng loại