Lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao CHLB Đức nghề Chế biến và bảo quản Thủy sản, năm học 2019-2020 và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

2020.08.21 - 31 lượt xem

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi và sôi nổi chào mừng 37 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng 18/11/2019, trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao CHLB Đức nghề Chế biến và bảo quản Thủy sản, năm học 2019-2020 và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó bí thư thường trực thị ủy thị xã Từ Sơn; Ông Klaus Michel – Giám đốc dự án chương trình chuyển giao CHLB Đức cùng đoàn chuyên gia Đức; Ông Uthay Banavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Và cùng các Ban ngành địa phương, khối các trường, viện, các cơ sở liên kết đào tạo, doanh nghiệp cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh, sinh viên toàn trường.

Về phía trường có TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Anh Xuân – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ bộ môn, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên toàn trường

 

 

Quang cảnh lễ chào cờ tại buổi lễ.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường Thầy Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2019-2020 của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư chúc mừng năm học mới 2019-2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Trong lễ khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, Ts. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Năm học 2018-2019 Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và trường được đưa vào mục tiêu trở thành trường chất lượng cao. Năm 2019 tuyển sinh đào tạo ngoài trường được 1330 vượt chỉ tiêu 10%, đặc biệt nghề Chế biến và bảo quản thủy sản tuyển sinh được  22/16 chỉ tiêu, đây là dự án đào tạo thí điểm nghề trọng điểm quốc tế được chuyển giao từ CHLB Đức khi tốt nghiệp ra trường các em được nhận 2 bằng tốt nghiệp, một bằng tốt nghiệp cử nhân của trường và một bằng tốt nghiệp của Đức tương đương với bậc 4 theo trình độ quốc gia của Đức, các em được đào tạo theo chương trình quốc tế hiện đại, trang thiết bị phục vụ đào tạo hiện đại cùng với đội ngũ chuyên gia giỏi đến từ nước Đức và các thầy giáo cô giáo giỏi của trường, tốt nghiệp ra trường các em có nhiều cơ hội vươn ra thị trường lao động thế giới.  Nhà trường luôn tích cực liên kết đào tạo trong và ngoài nước, liên doanh liên kết với các doanh nghiệp cung cấp nguồn nhân lực cao. Năm học 2019-2020 là một năm học có nhiều cơ hội và thách thức, thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế, kỹ thuật và Thủy sản quyết  tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ Ông Klaus Michel – Giám đốc dự án chương trình chuyển giao CHLB Đức có bài phát biểu cảm kích với những thành tích đạt được của Nhà trường và cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường. Nghề Chế biến và bảo quản thủy sản là là nghề hiện đại và phù hợp với môi trường của Việt Nam. Các em sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội để sang Đức làm việc. Nghề chế biến và bảo quản thủy sản với chương trình đào tạo của Đức chúng ta có các kỹ năng với ngành chế biến thực phẩm bảo quản thực phẩm như thịt đông lạnh, hàng đông lạnh chứ không chỉ riêng với ngành thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng quản lý đào tạo, vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bày tỏ niểm vui phấn khởi với những thành tích đạt được của Nhà trường. Thay mặt lãnh đạo Bộ xin nhiệt liệt chúc mừng thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục nghề nghiệp không chỉ trong công tác tuyển sinh, quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm cả những ngành nghề mới. Nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các hội thi tay nghề giỏi của Bộ, dạy giỏi của Bộ. Ông Nguyễn Văn Lân cũng bày tỏ niềm tin tưởng với Nhà trường sẽ thành công trong đào tạo nghề trọng điểm quốc tế Chế biến và bảo quản thủy sản được chuyển giao từ chương trình CHLB Đức.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thay mặt Nhà trường, TS. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các thầy giáo nguyên lãnh đạo nhà trường và gửi lời tri ân đến các thầy giáo, cô giáo đã chèo lái con thuyền Thủy sản trong sự nghiệp 57 năm trồng người.

 

            Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, báo hiệu một năm học đạt được nhiều thành tích trong dạy và học của thầy và trò Nhà trường.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý đào tạo thay mặt lãnh đạo Bộ

tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Từ Sơn tặng hoa chúc mừng..

 

Ban chấp hành Đảng bộ phường Đình Bảng tặng hoa chúc mừng.

Ts. Bùi Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, giỏi năm học 2018-2019.

Đại diện Công ty TNHH Thiết bị y tế và khoa học Tâm Việt trao 05 suất học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

 

Ông Nguyễn Hữu Tân – Phó giám đốc Công ty Thủy sản LENGER Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

Cựu sinh viên Cao đẳng khóa 1 (2007-2010) Nguyễn Văn Ca- Giám đốc Công ty TNHH Khóa Việt Long phát biểu tri ân các thầy cô giáo.

  

Sinh viên Chu Phương Thảo – Đại diện sinh viên Lớp cao đẳng Chế biến và Bảo quản thủy sản phát biểu cảm tưởng .

Đoàn chuyên gia Đức chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường và các khách mời.

Tập thể sinh viên lớp cao đẳng Chế biến và bảo quản thủy sản chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Nhà trường, Đoàn chuyên gia Đức và thầy cô giáo ngành Chế biến và bảo quản thủy sản.

Tin cùng loại