2024.07.13 - 427 lượt xem

Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản tổ chức “Lễ nhận và trao tặng quà hỗ trợ các cháu học sinh con em đồng bào dân tộc vùng cao” do Hội Đông y thành phố Từ Sơn và Hội đồng niên Canh Tuất phường Đồng Kỵ- thành phố Từ Sơn trao tặng

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-CĐCĐKTKT&TS ngày 20/05/2024 của Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản về việc vận động quyên góp cho học sinh là con em dân tộc, miền núi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Các hoạt động quyên góp đã diễn ra sôi nổi trong cán bộ, giáo viên Nhà trường từ tiền mặt đến các vật dụng hàng ngày, vở bút học tập. Phong trào “Kết nối trái tim- Chia sẻ yêu thương” của Công đoàn trường đã lan tỏa rộng rãi đến các nhà hảo tâm và với những tấm lòng hảo tâm đóng góp, ủng hộ vật chất trao tặng đến các em học sinh dân tộc, miền núi. Công đoàn trường cũng đã tổ chức “Gian hàng không đồng” với thông điệp “Cần đến lấy: Dư đến cho”.

Tiếp nối các hoạt động quyên góp, ủng hộ vật chất cho các em, được sự nhất trí của Đảng ủy Nhà trường, sáng 12/07/2024 Nhà trường tổ chức “Lễ nhận và trao tặng quà hỗ trợ các cháu học sinh con em đồng bào dân tộc vùng cao” do Hội Đông y thành phố Từ Sơn và Hội đồng niên Canh Tuất phường Đồng Kỵ- thành phố Từ Sơn trao tặng .

Đến dự lễ trao tặng quà có Ông Dương Ngọc Sáng- Chủ tịch hội đồng Đông Y thành phố Từ Sơn; Ông Phạm Văn Thinh – Phó trưởng phòng Y tế Từ Sơn; Ông Nguyễn Đức Sơn – Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hộ thành phố Từ Sơn; Bà Nguyễn Thu Thủy – Phó trưởng Đài phát thanh thành phố Từ Sơn và đại diện Hội đông y thành phố Từ Sơn và Hội đồng niên Canh Tuất phường Đồng Kỵ - thành phố Từ Sơn.

Về phía Nhà trường có Ông Thái Thanh Bình – Đảng ủy viên, phó hiệu trưởng Nhà trường; Ông Trần Tuấn Anh – Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Bà Đặng Thị Khang – Chủ tịch Công đoàn trường, Phó trưởng phòng Đào tạo; Ông Trần Trường Sơn – Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và đại diện Đoàn thanh niên, Ban chấp hành công đoàn trường.

Mở đầu lễ trao tặng quà Ông Dương Ngọc Sáng đại diện cho Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh tuất phường Đồng Kỵ đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường tạo thuận lợi nhất và tổ chức buổi lễ nhận và trao tặng long trọng, Thay mặt Hội Đông y, Hội đồng niên Canh tuất tôi rất vinh dự được đến trường trao tặng quà cho các cháu học sinh con em đồng bào dân tộc, vùng cao. Cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ vật chất, tinh thần cho các em, giúp các em yên tâm học tập, học tập tốt hơn để các em có được thành công trong cuộc sống sau này.

Ông Dương Ngọc Sáng phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Ngọc Sáng đại diện cho Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh tuất phường Đồng Kỵ lên trao tặng số tiền là 9.100.000 cho các em học sinh dân tộc, vùng cao.

PGS-TS Thái Thanh Bình thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn đến Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh Tuất phường Đồng Kỵ, cảm ơn các ban ngành, các mạnh thường quân đã ủng hộ, giúp đỡ Nhà trường. Cảm ơn những tấm lòng đóng góp để Nhà trường là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân có lòng từ thiện cùng chia sẻ với các các đối tượng học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, để phần nào giúp các em có  niềm vui, tinh thần và điều kiện học tập vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Đồng chí Thái Thanh Bình - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản cùng Đại diện Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh Tuất phường Đồng Kỵ trao tặng vở, bút cho các em học sinh dân tộc, miền núi, vùng cao.

Các đồng chí lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản cùng Đại diện Hội Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh tuất phường Đồng Kỵ và các Ban, ngành của thành phố Từ Sơn thăm quan gian hàng không đồng và phòng sinh hoạt, học tập của các em học sinh.

Lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản gửi tặng bó hoa tươi thắm đến các đồng chí Đại diện Hội Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh tuất phường Đồng Kỵ và các Ban, ngành của thành phố Từ Sơn

Các em học sinh được Nhà trường, thầy cô quan tâm, chăm sóc, yêu thương như con em trong gia đình của mình khi các em còn nhỏ đã rời xa gia đình về mái trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản học tập và sinh hoạt. Các em học sinh là con em dân tộc, vùng cao có hoàn cảnh khó khăn đang và vẫn tiếp tục học tập tại trường vì vậy mô hình “Gian hàng 0 đồng”, “Gian hàng đồng phục, dụng cụ học tập 0 đồng”, “Quỹ vì học sinh thân yêu” của Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản sẽ tiếp tục hoạt động góp phần lan toả hành động nhân ái trong trường học.

Một số hình ảnh đẹp lan tỏa yêu thương trong trường học.

Đại diện Hội Hội Đông y thành phố Từ Sơn, Hội đồng niên Canh tuất phường Đồng Kỵ và các Ban, ngành của thành phố Từ Sơn trao tặng tiền mặt cho các em học sinh dân tộc, vùng cao.

Công đoàn, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ Thuật và Thủy sản trao tặng bút và vở cho các em học sinh dân tộc, vùng cao.

Các bạn thanh niên phường Đình Bảng tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí cho các em học sinh dân tộc, vùng cao.

Bài và ảnh: Ngọc Lan