Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên lĩnh vực nông nghiệp

2024.06.21 - 104 lượt xem

Ngày 15/6, tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên lĩnh vực nông nghiệp.

Hội nghị đã diễn ra nhiều nội dung, trong đó giới thiệu hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các trường thuộc Bộ NN&PTNT; các ý tưởng và kết quả thực hiện một số dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tiêu biểu như: sản xuất thức ăn viên PIMAPA cho gia súc nhai lại từ phụ phẩm trái cây; cà phê Trầm Việt… Bên cạnh đó, nhiều cựu sinh viên nông nghiệp đã thành công chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các trường…

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ tại chương trình, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng: “Không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khoá. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ”.

Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp đã thu hút đông đảo sinh viên từ các trường cao đẳng, trực thuộc trình bày ý tưởng, giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm. Hoạt động này nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên dựa trên nguồn “vốn” tự nhiên phong phú, đa dạng của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên lĩnh vực nông nghiệp của Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đi thăm quan các gian trưng bầy ý tưởng, mô hình khởi nghiệp của HSSV

Tin, ảnh: Trần Nhung - Bí thư Đoàn thanh niên.

Tin khác