Hội nghị tổng kết công tác công đoàn, thi đua khen thưởng năm học 2021-2022. Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản.

2022.09.05 - 1441 lượt xem

           Sáng 31/08/2022 Ban chấp hành công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn, thi đua khen thưởng năm học 2021-2022. Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

            Tham dự hội nghị có Ths. Nguyễn Anh Xuân – Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS-TS. Thái Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo phòng, khoa trong trường, Ban chấp hành công đoàn trường, Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn bộ phận cùng các cá nhân được công đoàn ngành, công đoàn trường khen thưởng năm học 2020-2021, 2021-2022.

            Mở đầu hội nghị đồng chí Đặng Thị Khang- Chủ tịch công đoàn trường báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

           

Đ/C Đăng Thị Khang – Chủ tịch công đoàn trường báo cáo tổng kết công tác công đoàn, thi đua khen thưởng năm học 2021-2022. Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị đánh giá các hoạt động của Công đoàn đã thực hiện trong năm qua, xác định những ưu điểm, nhược điểm, những khó khăn và tồn tại cần được khắc phục, từ đó đề ra kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Trong năm học qua, nhận được quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy trường, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu và các đơn vị trong trường, Công đoàn trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2021-2022 đã đạt được kết quả trên các mặt như sau: Công đoàn trường tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, viên chức và người lao động (VCNLĐ) chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của ngành; nội quy, quy chế của Nhà trường và đơn vị; Chỉ thị 05 về "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền các sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành và của Trường; thực hiện nghiêm túc quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ viên chức người lao động: Tiên Phong, sáng tạo, trách nhiệm an toàn, thích ứng.

Công đoàn phối hợp với Nhà trường quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho VCNLĐ; thực hiện tốt các chế độ, chính sách; đảm bảo thu nhập và điều kiện làm việc tốt trong tình hình mới; kịp thời thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, động viên VCNLĐ.

Ngoài ra, Công đoàn trường đã phát huy vai trò trong công tác dân chủ trong cơ sở như: phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Hội nghị VCNLĐ; Ban thanh tra Nhân dân trường thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra; tổ chức lấy ý kiến VCNLĐ về các quy định, quy chế, dự thảo luật,... Công tác nữ công luôn sôi nổi với các hoạt động như: tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn (8/3, 20/10) và vinh danh các nữ viên chức tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác; Đối với hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn đã kêu gọi được sự hỗ trợ, đóng góp của VCNLĐ cho quỹ vắc xin và quỹ phòng chống dịch Covid-19 của 100% đoàn viên tham gia nhắn tin ủng hộ và tham gia chương trình ủng hộ “Sóng và máy tính cho em cho Thủ tưởng Chính Phủ phát động để giúp cho các em học sinh, sinh viên có máy tính học online vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Đặc biệt Công đoàn nhà trường đã tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “ 1 triệu sáng kiến” do Tổng liên đoàn phát động. Phát động thi đua tới cán bộ, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành chỉ tiêu được giao tại “Chương trình 1 triệu sáng của công đoàn ngành”. Hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng liên đoàn.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, 2021-2022 Công đoàn Nhà Trường và cùng với nhiều tập thể công đoàn bộ phận và các đoàn viên công đoàn đã được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2020- 2021. Ngoài ra, tại Hội nghị, Công đoàn trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021, 2021-2022:

 

Thay mặt CĐN. Đ/c Nguyễn Anh Xuân – Phó hiệu trưởng, nhà trường trao tặng Bằng khen và phần thưởng của Công đoàn ngành cho 01 tập thể và 02 cá nhân 

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021.

Đ/c Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng, Đ/c Đặng Thị Khang Chủ tịch Công đoàn trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021.

 Đ/c Thái Thanh Bình – Phó hiệu trưởng, Đ/c Đặng Thị Khang Chủ tịch Công đoàn trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021.

          

Đ/c Nguyễn Anh Xuân – Phó hiệu trưởng Đ/c Đặng Thị Khang Chủ tịch Công đoàn trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

Đ/c Nguyễn Anh Xuân – Phó hiệu trưởng Đ/c Đặng Thị Khang Chủ tịch Công đoàn trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

- Khen thưởng đột xuất cho 02 công đoàn bộ phận và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến” giai đoạn 1:

                                                                                     

Đ/c Đặng Thị Khang – Chủ tịch công đoàn trường tặng phần thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến” giai đoạn 1.

           Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023 của công đoàn là: Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua; Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; Chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà trong Nhà trường; tổ chức phong trào thi đua và tham gia quản lý. Đặc biệt tập trung chuẩn bị việc đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028…

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy-Ban Giám hiệu, Đ/c Nguyễn Anh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và thành tích mà Công đoàn trường đã đạt được trong năm học qua, nhất là những đóng góp tích cực và hiệu quả của Công đoàn trong công tác hỗ trợ Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nâng cao khả năng thích ứng trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới. Công đoàn trường đã nhận được sự hưởng ứng và tin tưởng của VCNLĐ, góp phần tăng cường sự đồng thuận trong toàn thể VCNLĐ của Trường. Đảng ủy-Ban Giám hiệu mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hỗ trợ, chăm lo đời sống VCNLĐ của Trường, tiếp tục có những đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống VCNLĐ; bên cạnh đó có kế hoạch và triển khai các hoạt động công đoàn gắn với các chủ chương, chương trình lớn như: ứng dụng công nghệ 4.0; đổi mới sáng tạo trong dạy và học; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sâu rộng trong toàn thể VCNLĐ về các hoạt động của Trường, tạo sự hiểu biết và đồng thuận cao trong VCNLĐ của Trường hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường trong năm 2022.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Bài viết: Đặng Khang. 

                                                                                                                                                                                                                                                                          

 

Tin khác