Lễ mít tinh kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022 của Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản.

2022.10.20 - 1198 lượt xem

Trong niềm vui mừng, phấn khởi và tự hào thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của chị em trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản, chiều 17/10/2022 Ban chấp hành Công đoàn trường tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022.

Đến dự có Ts. Bùi Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Anh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Đặng Thị Khang – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng Ban chấp hành Công đoàn trường, lãnh đạo các phòng, khoa, tổ bộ môn và toàn thể chị em nữ công trường.

Mở đầu lễ mít tinh đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng Ban nữ công thay mặt toàn thể chị em nữ công ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy phụ nữ giữ một vai trọng yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do.

Trong cuộc sống họ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính họ đã khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không kém gì các đấng mày râu.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ. . .Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng; dung dị, mộc mạc tảo tần; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng.      Ngày nay có nhiều cơ hội tốt đẹp, không ít phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng khu vực và thế giới. Phụ nữ chúng ta đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường. Có thể nói rằng phụ nữ Việt Nam ngày càng được trưởng thành về mọi mặt. Nhận thức về bình đẳng giới được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng hơn .

 Trải qua 92 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và hội nhập quốc tế.

   Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hưởng ứng các phong trào thi đua, chị em phụ nữ trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy Sản đã đoàn kết một lòng thi đua dạy tốt học tốt, các phong trào thao giảng, thi giảng cũng được diễn ra sôi nổi và thu được kết quả cao. Mỗi bài giảng hay, mỗi bài soạn có giá trị của chị em chất chứa bao niềm tâm huyết, lòng đam mê và đặc biệt là nghị lực vượt khó. Bởi phụ nữ vừa phải gánh vác việc nhà, vừa phải lo tròn việc nước, vừa phải chăm sóc gia đình, các chị luôn là người mẹ mẫu mực, người con dâu hiếu thảo, người vợ chung thuỷ. 

Năm học 2020 -2021 và năm học  2021 - 2022, phát huy những truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt nam, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo Nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn, năm học 2020- 2021 và năm học 2021 - 2022 nữ cán bộ viên chức nhà trường đã luôn vững vàng, tự tin vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với trách nhiệm cao, tích cực học tập nâng cao trình độ, hưởng ứng các phong trào thi đua . Trong đó phong trào phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” luôn được đặc biệt chú trọng.

Nhân dịp chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 Ban nữ công nhà trường kêu gọi toàn thể nữ CBGV hăng hái hưởng ứng phong trào thi đua với khẩu hiệu "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; “Phụ nữ tài năng“; ”Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động: Phụ nữ “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022– 2023 mà nhà trường đề ra.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Ts. Bùi Thị Hạnh – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích của chị em nữ công trường đã đạt được trong những năm qua, đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

            Tiếp buổi lễ Ban nữ công trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức trao tặng giấy khen và quà cho 10 đồng chí nữ công đạt “giỏi việc trường, đảm việc nhà” xuất sắc trong năm học 2020-2021; 2021-2022.

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn trường tặng hoa và giấy khen cho các đồng chí nữ công hai giỏi xuất sắc.

             Đại diện cho phái nam Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Chan – Trưởng khoa Kinh tế gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới chị em và ghi nhận những đóng góp to lớn của các chị em cho sự phát triển lớn mạnh toàn diện của Nhà trường.

 

Một số hình ảnh tại Lễ mít tinh.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10/2022.

Đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên BCH đảng ủy  – Trưởng phòng TCHC  thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ 20/10.

Chụp ảnh lưu niệm 20/10/2022 của chị em phụ nữ trường cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản.

 

Tin khác