TRIỂN KHAI LỚP TẬP HUẤN “KỸ THUẬT NUÔI THƯƠNG PHẨM NGAO GIÁ” TẠI VÂN ĐỒN – QUẢNG NINH

2020.10.30 - 2676 lượt xem

Trong hai ngày 28 - 29/10/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật nuôi thương phẩm ngao giá” tại Thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Lớp tập huấn là một hoạt động thuộc Dự án “Hoàn thiện qui trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm ngao giá” cấp Bộ do Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản chủ trì theo Hợp đồng số 14/2019/KHCN-TS ngày 05 tháng 01 năm 2019 giữa Vụ Khoa học và Công nghê và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thủy sản. Thời gian thực hiện dư án từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2021.

Toàn cảnh lớp học

Tham dự lớp có đại diện  cơ quan quản lý:  ông Hà Văn Ninh – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Vân Đồn, ông Nguyễn Văn Tải - Giám đốc công ty TNHH Anh Quân Thắng Lợi, ông Hoàng Văn Mạnh - Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đống Chén và 30 học viên là các hộ dân nuôi ngao giá điển hình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ông Hà Văn Ninh – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Vân Đồn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Hà Văn Ninh – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Vân Đồn nhấn mạnh lớp tập huấn Kỹ thuật nuôi thương phẩm ngao giá là dịp để các học viên có điều kiện học tập, trao đổi khó khăn vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp tốt trong việc nuôi ngao giá thương phẩm đạt chất lượng cao.

Lớp tập huấn diễn ra với hai nội dung chính: (1) Quy trình ương giống ngao giá cấp I thành cấp II trong lồng trên biển, (2) Quy trình nuôi ngao giá thương phẩm trong lồng đặt ở bãi dưới triều được trình bày bởi ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm Dự án và đã nhận được những ý kiến đóng góp phản hồi tích cực của các học viên.

 Học viên được tham quan thực tế mô hình sản xuất giống ngao giá của Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản - Khu đảo Vạn Cảnh, Thắng Lợi, Vân Đồn, Quảng Ninh và mô hình nuôi thương phẩm ngao giá của Hợp tác xã Đống Chén, xã Bản Sen, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Thông qua lớp tập huấn góp phần quảng bá và chuyển giao khoa học và công nghệ đến người dân, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững về sản xuất và nuôi thương phẩm ngao giá mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Dương Thị Quyên – Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Tin khác