Lãnh đạo:
Trưởng đơn vị: Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0976 176 007
Email: ntduong@cdts.edu.vn
Nhiệm vụ, chức năng chính:
Tổ bộ môn Công nghệ chế biến được thành lập từ ngày 01 tháng 10 năm 2020 theo quyết định số 501/QĐ-CĐKTKTTS-TCHC ngày 28 tháng 9 năm 2020 của hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản.
- Nhiệm vụ
Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo ngành Chế biến và bảo quản thủy sản bậc Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề; tham gia quá trình đào tạo khối kiến thức cơ bản và kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành liên quan cho các ngành đào tạo trong toàn trường như ngành Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường và Nuôi trồng thủy sản;
Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ.
Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình, bài giảng; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy - học, thực hành, thực tập;
Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong tổ bộ môn; Quản lý công chức, viên chức và người học thuộc tổ bộ môn theo phân cấp của Hiệu trưởng;
Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế;
Triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho công chức, viên chức và người học; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc tổ bộ môn;
Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên và nghiên cứu viên trong tổ bộ môn; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy định của nhà trường;
- Chức năng
Đào tạo các môn chuyên ngành cho ngành Chế biến và bảo quản thủy sản hệ Cao đẳng và Trung cấp.
Tham gia hoạt động nghiên chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Chế biến và bảo quản thủy sản.
Tạo quan hệ với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm trao đổi sinh viên, nghiên cứu, học tập và lao động, tiếp xúc thực tế sản xuất.
Những thành tựu đạt được:
Đã thực hiện và hoàn thành “Danh mục thiết bị dạy nghề”; “Bộ câu hỏi trắc nghiệm” cho ngành Chế biến và Bảo quản thủy sản; Xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng kỹ năng nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Tổ chức thi chứng chỉ kỹ năng nghề Chế biến và bảo quản thủy sản cho 15 giảng viên trong ngành của các trường thuộc khu vực các tỉnh phía bắc.
Xây dựng quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.
Đào tạo hệ Cao đẳng nghề Chế biến và bảo quản thủy sản theo chương trình đào tạo thí điểm chuyển giao từ CHLB Đức
Đội ngũ viên chức, người lao động
STT |
Họ và tên |
Năm sinh |
Trinh độ |
Chức vụ |
|
1 |
Nguyễn Thị Hiến |
1982 |
Thạc sĩ |
Chuyên viên |
0966 376 016 |
2 |
Phạm Kiều Hoa |
1984 |
Thạc sĩ |
Giảng viên |
0984 231 975 |
3 |
Đinh Xuân Sinh |
1978 |
Thạc sĩ |
Giảng viên |
0989 058 169 |